TRI ÂN BÀI THỦ VIP KHTT ĐỢT NẠP TÍCH LU...

TRI ÂN BÀI THỦ VIP KHTT ĐỢT NẠP TÍCH LŨY THÁNG 01/2022

Bài Thủ thân mến,
Để tránh gây hiểu nhầm về thời gian xét tích lũy nạp VIP KHTT và tháng đạt VIP KHTT, kể từ tháng này YUGI xin đính chính lại tiêu đề vinh danh các Bài Thủ đã đạt danh hiệu VIP KHTT (tháng xét tích lũy nạp để tính VIP KHTT cũng là tháng cấp danh hiệu VIP KHTT), đồng thời xin gửi thông tin trao quà tri ân đến Bài Thủ:

1. Danh sách Bài thủ đạt Danh Hiệu VIP KHTT Tháng 01/2022 (đợt xét tích lũy nạp trong tháng 01/2022):
STT
Tên nhân vật
Server
VIP KHTT
1
Eric ft Mai Valentine@10003
S3 - Chiến Sĩ Cầm Rìu
VIP VÀNG
2
S10_S4.Đếch thua chỉ nhường@10004
S4 - Triệu Hồi Demon
3
HuyNL@10007
S7 - Phù Thủy Thời Gian
4
Hesman@10063
S63 - Lính Ác Ma
Bài thủ vui lòng click vào đây để xem chi tiết Hệ Thống Cấp Bậc VIP – Điều Kiện Đạt Và Duy Trì Cấp VIP của chương trình Chăm Sóc Khách Hàng Thân Thiết.

2. Thời gian trao quà:
Quà ingame: Trong ngày 15/02, hệ thống sẽ gửi quà qua thư đến nhân vật của Bài Thủ.

3. Cập nhật thông tin liên hệ:
• YUGI xin mời Bài thủ CLICK VÀO ĐÂY cung cấp thông tin liên hệ để Bài thủ có thể nhận được sự hỗ trợ và chăm sóc tốt hơn từ bộ phận chăm sóc khách hàng thân thiết.
• Sẽ có số điện thoại xxx.7777.x543, gọi theo số điện thoại Bài thủ cung cấp để xác nhận thông tin cũng như thông báo với Bài thủ các quyền lợi liên quan đến chương trình.
(Nếu tài khoản Bài thủ đã cung cấp thông tin nhưng muốn thay đổi, vui lòng đăng nhập tài khoản tại trang hotro.zing.vn gửi yêu cầu Báo lỗi sản phẩm để được cập nhật lại, nhằm tránh trường hợp bị lộ ID nhân vật và người khác yêu cầu thay đổi thông tin liên hệ ngoài ý muốn).

*Lưu ý:
- Một số quyền lợi, vật phẩm sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình trạng, tính năng game ở thời điểm hiện tại.
- Nếu Bài thủ không muốn đăng tên nhân vật của mình ở danh sách trao quà mỗi tháng nhưng vẫn nhận các quyền lợi của cấp VIP KHTT, có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để yêu cầu.
- Nếu có thắc mắc về thông tin của chương trình, quý Bài thủ vui lòng gửi yêu cầu tại trang hotro.zing.vn (mục HỖ TRỢ SẢN PHẨM/Báo Lỗi Sản Phẩm) để được hỗ trợ thông tin chi tiết.

Thay mặt BĐH và bộ phận chăm sóc khách hàng thân thiết, YUGI xin gửi lời cám ơn chân thành đến Bài thủ đạt VIP KHTT, cũng như tất cả Bài thủ đã tham gia YUGI H5.

Trân trọng!